Trang chủ Tuyển dụng Liên hệ
Tháng 8/2020: Xuất khẩu tôm sang EU tăng gần 16%

Tháng 8/2020: Xuất khẩu tôm sang EU tăng gần 16%

Tháng 8/2020, XK tôm Việt Nam đạt 394,6 triệu USD, tăng gần 12% so với tháng 8/2019. Lũy kế 8 tháng đầu năm nay, xuất khẩu tôm đạt 2,3 tỷ USD, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xuất khẩu cá tra sang EU: sau hồi phục COVID-19 là tận dụng EVFTA

Xuất khẩu cá tra sang EU: sau hồi phục COVID-19 là tận dụng EVFTA

Tính đến nửa đầu tháng 8/2020, tổng giá trị XK cá tra sang EU đạt 85,55 triệu USD, giảm 34,1% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, giá trị XK sang ba thị trường đơn lẻ là: Hà Lan giảm 27,5%; Đức giảm 36,7% và Tây Ban Nha giảm 13,4%. Mặc dù, EU vẫn là thị trường XK cá tra lớn thứ 3 của DN thủy sản Việt Nam (sau Trung Quốc và Mỹ) nhưng cho tới nay vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi về XK cá tra sang thị trường này.

COVID-19 LẦN HAI KHIẾN 47% DOANH NGHIỆP PHẢI CẮT GIẢM LAO ĐỘNG

COVID-19 LẦN HAI KHIẾN 47% DOANH NGHIỆP PHẢI CẮT GIẢM LAO ĐỘNG

Đợt tái phát dịch COVID-19 lần này đã khiến 20% doanh nghiệp (DN) tham gia khảo sát phải dừng hoạt động, 76% không cân đối được thu chi, 2% đã giải thể, chỉ 2% tạm thời chưa bị ảnh hưởng bởi đại dịch và 47% doanh nghiệp buộc phải cắt giảm lao đọng khi đại dịch tái bùng phát.

QUY TRÌNH CHẾ BIẾN CÁC SẢN PHẨM THỦY SẢN

QUY TRÌNH CHẾ BIẾN CÁC SẢN PHẨM THỦY SẢN

Ngày 28/08/2020, VASEP đã gửi Công văn số 115/CV-VASEP (CV115) tới Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) bổ sung thông tin về quy trình và công nghệ chế biến các sản phẩm thủy hải sản để giải quyết vướng mắc về chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đối với hoạt động chế biến thủy sản (CBTS).

Khử trùng và xử lý môi trường khu vực có bệnh nhân COVID-19 tại cộng đồng thế nào?

Khử trùng và xử lý môi trường khu vực có bệnh nhân COVID-19 tại cộng đồng thế nào?

Bộ Y tế vừa ban hành công văn số 1560/BYT-MT hướng dẫn tạm thời khử trùng và xử lý môi trường khu vực có bệnh nhân COVID-19 tại cộng đồng. Việc khử trùng và xử lý môi trường phải được thực hiện sớm sau khi phát hiện có ca bệnh nhân COVID-19 đầu tiên. Phải làm sạch bề mặt, đồ dùng, vật dụng trước khi tiến hành khử trùng. Đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh lây nhiễm chéo cho những người tham gia khử trùng và xử lý môi trường.

Hủy Hội chợ triển lãm thủy sản quốc tế VietFish 2020 vì dịch Covid 19

Hủy Hội chợ triển lãm thủy sản quốc tế VietFish 2020 vì dịch Covid 19

Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp trên toàn cầu, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa có công văn gửi tới các đơn vị quản lý, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế, đơn vị tài trợ, các chuyên gia và các đơn vị truyền thông về việc thông báo hủy Hội chợ triển lãm thủy sản quốc tế VietFish 2020.

Doanh nghiệp thủy sản chờ “cú hích” EVFTA

Doanh nghiệp thủy sản chờ “cú hích” EVFTA

Với sự kiện Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã chính thức được thực thi từ ngày 1/8, các chuyên gia trong ngành thủy sản nhận định sẽ là cú hích lớn cho ngành thủy sản, bởi đây là một hiệp định thế hệ mới mang tính toàn diện, đặc biệt về ưu đãi thuế quan.

Chăm sóc dinh dưỡng và bảo đảm an toàn thực phẩm góp phần phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (2019-nCoV)

Chăm sóc dinh dưỡng và bảo đảm an toàn thực phẩm góp phần phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (2019-nCoV)

Tăng cường sử dụng một số thực phẩm/gia vị chứa các hoạt chất đặc biệt giúp tăng cường miễn dịch như: tỏi, hành, nghệ, sả, nấm, tảo biển…