TIN TỨC KHÁC

Lạm phát bắt đầu chi phối nhập khẩu cá tra tại các thị trường

(vasep.com.vn) Gần 2 tỷ USD – kết quả XK cá tra 9 tháng đầu năm 2022 là một con số vượt hơn cả mong đợi của ngành này. Tuy nhiên, nhìn vào diễn biến XK tháng 9 vừa qua sẽ thấy lạm phát đã tấn công mạnh mẽ vào tất cả các ngành hàng thực phẩm và thủy sản, không loại trừ cá tra.


Trung Quốc không còn đình chỉ với doanh nghiệp có hàng dương tính SARS-CoV-2

(vasep.com.vn) Trung Quốc xóa bỏ chính sách đình chỉ nhập khẩu thực phẩm đông lạnh có nhiễm virus Sars-COV-2 sau gần 2 năm thực thi.


Nhà tiền chế cấp 4 giá phổ thông- Xu hướng nhà ở thân thiện với môi trường

Nhà tiền chế cấp 4  là loại kiểu nhà dân dụng, có kiến trúc phổ biến và thi công khá đơn giản, được đa số người dân xây dựng, phổ biến từ nông thôn đến thành thị. Chỉ với ngân sách khoảng 100,000,000 VND bạn có thể sở hữu một căn nhà tiền chế cấp 4 bao gồm tất cả các chi phí vật liệu và  thi công xây dựng. Việc sử dụng nhà tiền chế cấp 4 không phải là lạc hậu, cũ kĩ, song song với quá trình phát triển của xã hội thì việc xây dựng nhà tiền chế cấp 4 đã ngày càng phát triển hiện đại, nâng tầm chất lượng và bắt kịp xu thế của thế giới. Với công nghệ xây dựng mới, nhà tiền chế cấp 4 ưu tiên sử dụng vật liệu thép siêu nhẹ và được ứng dụng chủ yếu các nhà ở, văn phòng công ty,..... Hãy cùng TRƯỜNG THỊNH tìm hiểu chi tiết về kiểu nhà rất phổ biến này nhé.


Xu hướng nhà thép tiền chế trong ngành xây dựng công nghiệp ở khu vực Asean

Xu hướng phát triển nhà thép tiền chế ở trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng ngày càng sôi động. Để khắc phục những hạn chế của nhà bê tông truyền thống, giải pháp nhà thép tiền chế là cuộc cách mạng đột phá trong ngành xây dựng. Với tình hình hiện tại, Việt Nam sẽ là một trong các quốc gia nòng cốt trong lĩnh vực nhà thép tiền chế ở khu vực Đông Nam Á.


“Cơn sốt” giá thép vẫn chưa dứt

Các doanh nghiệp tiếp tục thông báo điều chỉnh tăng giá thép xây dựng thêm từ 310 đồng/kg - 1.470 đồng/kg, kể từ ngày 16/3…


Loại thủy sản nào xuất khẩu sang Anh tăng kỷ lục gần 800% trong 6 tháng đầu năm 2023

Tính chung 6 tháng đầu năm nay, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang thị trường Anh đạt 9,1 nghìn tấn, trị giá 141,3 triệu USD, tăng 4,5% về lượng, nhưng giảm 2,64% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái.
Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, riêng trong tháng 6 năm 2023, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang thị trường Anh đạt xấp xỉ 4,5 nghìn tấn, giá trị lên gần 29 triệu USD, tăng 22,3% về lượng và tăng 15,7% về trị giá so với tháng 6/2022.
Trong các mặt hàng thủy sản Việt Nam xuất khẩu sang Anh, bên cạnh các mặt hàng bị giảm về số lượng như mực và ghẹ, một số mặt hàng lại tăng đột biến. Điển hình là xuất khẩu bạch tuộc tăng mạnh nhất trong tháng 6, tăng 652,1% về lượng và 456,7% về giá trị so với tháng 6 năm 2022. Tính chung nửa đầu năm, mặt hàng này tăng tới 796,6% về lượng và 705,5% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), ước tính nửa cuối năm 2023, xuất khẩu thủy sản Việt Nam sẽ có những dấu hiệu phục hồi đáng kể tuy nhiên khó có thể đạt được kết quả như mong đợi. Trong đó, xuất khẩu cá tra và tôm vẫn là hai mặt hàng gặp khó khăn và đáng lo ngại nhất. Ngoài việc phải cạnh về giá với Ecuador, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan…, tình hình có thể sẽ xấu hơn nếu kết quả thanh tra chương trình chống khai thác IUU của đoàn thanh tra EU vào tháng 10 tới không đạt được kỳ vọng tháo gỡ "thẻ vàng".


Hiểu được những khó khăn, vướng mắc hiện tại của ngành thủy sản Việt Nam, Công ty CP ĐT XD và TM Trường Thịnh vẫn đang tiếp tục nỗ lực nghiên cứu để tìm ra giải pháp hữu hiệu nhất cho các sản phẩm phụ gia chế biến thủy hải sản. Gần đây, Trường Thịnh ra mắt sản phẩm mới với tên gọi Phụ gia thực phẩm, phụ gia chế biến thủy hải sản New Tech 1000. Đây là bước đột phá trong công nghệ chế biến thủy hải sản nhằm đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của thị trường hiện nay. Với các đặc tính ưu việt giúp thủy sản đặc biệt là cá tra fillet giữ nước tốt, đảm bảo bề mặt mịn đẹp, cơ thịt săn chắc, hạn chế tối đa việc mất nước trong quá trình lưu kho và rã đông, phụ gia chế biến thủy sản New Tech 1000 hứa hẹn sẽ không phụ sự kỳ vọng của các nhà máy sản xuất, gia công, chế biến thủy sản hải trong và ngoài nước. Đặc biệt, điểm mạnh của sản phẩm này là ở dạng lỏng, thành phần không chưa E500, mang lại hiệu quả tuyệt vời trong việc tăng định mức thu hồi và đáp ứng các yêu cầu của MAPA đi thị trường Brazil. Bên cạnh đó, bộ 3 sản phẩm chủ lực New Tech 19, New Tech 45, Food Tech B và các dòng sản phẩm nhập khẩu từ Thái Lan ứng dụng cho quy trình xử lý tôm, mực, bạch tuộc với tên gọi phụ gia thực phẩm, phụ gia chế biến thủy sản Qualimax, Zeaforce vẫn đang được các nhà máy chế biến thủy sản tin tưởng sử dụng.
Với mục tiêu đi trước đón đầu xu thế, Trường Thịnh luôn chủ động trao đổi, nắm bắt các nhu cầu của khách hàng và am hiểu tường tận điều kiện của các nhà máy thủy hải sản để không ngừng cải tiến, đa dạng hóa sản phẩm. Tính đến thời điểm hiện tại, Trường Thịnh đã có trên 30 sản phẩm phụ gia thực phẩm, phụ gia chế biến thủy hải sản phù hợp với mọi nhu cầu và đối tượng khách hàng. Đến với Trường Thịnh, bạn không chỉ nhận được giá trị giới hạn của một sản phẩm mà còn là sự tư vấn, hỗ trợ tận tình đến từ đội ngũ kỹ thuật viên. Chúng tôi mong muốn được hợp tác bền vững với tất cả Quý khách hàng, đối tác.
Bài viết có sử dụng số liệu tham khảo từ nguồn: Nhịp sống thì trường