TIN TỨC KHÁC

Toàn cảnh thị trường thép Việt Nam tháng 3/2025 và Quý I/2025

Ba tháng đầu năm 2025 chứng kiến nhiều biến động đối với ngành thép Việt Nam. Trong khi nhu cầu nội địa phục hồi và ghi nhận mức tăng trưởng tích cực, thì hoạt động xuất khẩu lại đối mặt với nhiều rào cản từ chính sách bảo hộ thương mại ở các thị trường trọng điểm.


Xuất Khẩu Cá Tra Thuận Lợi, Giá Tăng Cao Ngay Từ Đầu Năm Mới

Xuất khẩu cá tra đang diễn ra thuận lợi với sự tăng trưởng mạnh mẽ ngay từ tháng đầu năm, kéo theo giá cá tra tại các ao nuôi tăng lên mức cao nhất trong ba năm qua.

Giá Sắt Thép Biến Động Thế Nào Trong Tháng Cuối Năm?

Theo nhận định từ các chuyên gia, giá sắt thép thế giới trong tháng cuối năm sẽ tiếp tục dao động trong biên độ hẹp và khó có khả năng tăng mạnh như hồi cuối tháng 9 do lực cầu yếu. Đối với thị trường trong nước, giá thép dự kiến sẽ giữ được nhịp tăng gần đây, dao động quanh mức 13,8 - 14,2 triệu đồng/tấn.


Tín Hiệu Lạc Quan Từ Thị Trường Và Cơ Hội Tăng Tốc Cho Ngành Thuỷ Sản Cuối Năm 2024

Cuối năm luôn là thời điểm vàng để các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu thủy sản Việt Nam bứt phá, khi nhu cầu tiêu thụ trên thị trường quốc tế tăng cao nhằm phục vụ các dịp lễ, tết.

5 Yếu Tố Tác Động Đến Thị Trường Thép Việt Nam

 Dù đối mặt với sự suy yếu từ thị trường bất động sản Trung Quốc, thị trường thép Việt Nam vẫn ghi nhận sự phục hồi tích cực nhờ nhu cầu nội địa và xuất khẩu tăng trưởng mạnh mẽ.


Trung Quốc sẽ vào cuộc để hạ nhiệt giá thép

Theo Reuters, ông Jin Xiandong, phát ngôn viên của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) cho biết các chính sách kích thích kinh tế đã khiến thị trường hàng hóa tăng trưởng mạnh. Điều này giúp các công ty cung cấp nguyên liệu đầu vào được hưởng lợi nhưng đồng thời cũng khiến các công ty sản xuất chịu thiệt hại to lớn vì chi phí sản xuất tăng cao.

 

Chỉ số sản xuất Trung Quốc (PPI) trong tháng 4 tăng mạnh nhất trong 3 năm qua, chủ yếu là do các hàng thép, dầu thô tăng…

“Do ảnh hưởng bởi giá cá thế giới và nền giá của năm ngoái thấp, tăng trưởng PPI có thể tiếp tục kéo dài trong vài tháng tới”, ông Jin cho biết.

Ông Jin Xiandong cho biết Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia đang làm việc với các cơ quan quản lý thị trường, xem xét việc giá quặng và thép vốn tăng khoảng 30-40% trong năm 2021.

 

Cơ quan quản lý tại “thủ phủ” thép và Đường Sơn cảnh báo một số nhà máy thông đồng để đẩy giá, làm gián đoạn thị trường. 

Nhằm đảm bảo nguồn cung quặng sắt cho sản xuất thép, Trung Quốc phụ thuộc phần lớn vào nhập khẩu. Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia cho biết thời gian tới sẽ đẩy mạnh việc khai thác ở các mỏ nội địa.

 

Nguồn: vietnambiz.vn