Trang chủ Tuyển dụng Liên hệ

Giá thép xây dựng hôm nay 4/5: Thép thanh ghi nhận mức 5.391 nhân dân tệ/tấn

Giá thép hôm nay đạt mức 5.391 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. Tại Mỹ, sự mất cân bằng giữa cung và cầu do đại dịch gây ra đối với các sản phẩm thép phẳng không gỉ sẽ gia tăng trong vài tháng tới.


Giá thép hôm nay ổn định
Giá thép hôm nay giao tháng 10/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải ghi nhận mức 5.391 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 10h00 (giờ Việt Nam).

Bảng giá giao dịch tương lai của một số kim loại trên sàn Thượng Hải (Đơn vị: nhân dân tệ/tấn). Tổng hợp: Thảo Vy

Tại Mỹ, sự mất cân bằng giữa cung và cầu do đại dịch gây ra đối với các sản phẩm thép phẳng không gỉ sẽ gia tăng trong vài tháng tới, MEPS đưa tin.

Trên thực tế, nhu cầu dự kiến sẽ tiếp tục phục hồi vào nửa cuối năm 2021 nhờ các chính sách đầu tư cải thiện cơ sở hạ tầng.

Điều này sẽ gây thêm áp lực cho các chuỗi cung ứng vốn đang gặp khó khăn của quốc gia này.

Biểu đồ quặng sắt tại sàn giao dịch Thượng Hải (Nguồn: Shfe)

 

Vào năm 2020, sản lượng thép không gỉ của Mỹ đã giảm 17,3% so với năm trước đó. Nhập khẩu trong cùng thời điểm cũng thấp hơn đáng kể. Các nhà phân phối và trung tâm dịch vụ đã không bổ sung thêm hàng trong thời gian này.

Do đó, khi mức độ hoạt động trong lĩnh vực sản xuất ô tô và đồ điện gia dụng tăng lên, hàng tồn kho của các nhà phân phối trên khắp nước Mỹ nhanh chóng cạn kiệt, đáng chú ý nhất là các sản phẩm dạng cuộn và dạng tấm.

Ảnh: Steel Fabrication Services

Sản lượng từ các nhà sản xuất thép không gỉ của Mỹ trong quý cuối cùng của năm 2020 gần như phục hồi so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, các nhà sản xuất thép trong nước vẫn đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Hơn nữa, phần lớn người mua phần nàn rằng, các đơn đặt hàng của họ được giao chậm một cách quá mức, khiến họ thậm chí phải hủy đơn để tìm nguồn cung thay thế.

Ngoài ra, cuộc đình công đang diễn ra của công nhân ATI, một công ty kim loại đặc biệt có trụ sở chính tại bang Pennsylvania, đang tiếp tục làm gián đoạn nguồn cung thép không gỉ ra thị trường.

 

Nguồn: vietnambiz.vn