TIN TỨC KHÁC

Natri Bicarbonate: Công Dụng, Lợi Ích và Lưu Ý An Toàn

Natri bicarbonate, hay còn gọi là Sodium Bicarbonate, là một hợp chất hóa học đa năng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực từ gia đình, y tế đến công nghiệp. Với công thức hóa học NaHCO3, natri bicarbonate xuất hiện dưới dạng bột trắng mịn.

Tetrasodium Pyrophosphate: Công Dụng và Ứng Dụng Trong Ngành Thực Phẩm

Tetrasodium pyrophosphate, hay còn gọi là Na4P2O7, là một hợp chất hóa học có nhiều ứng dụng quan trọng trong ngành thực phẩm, công nghiệp và tiêu dùng, với tính năng làm tăng khả năng tẩy rửa và ổn định, chất này đã trở thành một thành phần quan trọng trong nhiều sản phẩm.

Trường Thịnh Corp - Hành trình 17 năm đầy tự hào

Nhân dịp kỷ niệm 17 năm (26/06/2007 – 26/06/2024) thành lập Công ty CP ĐT XD và TM Trường Thịnh, Ban Lãnh Đạo công ty xin gửi lời tri ân chân thành đến toàn thể Cán bộ công nhân viên đã tin tưởng, lựa chọn và coi Trường Thịnh Corp là ngôi nhà thứ hai để cống hiến và gắn bó trong thời gian qua. 

Chlorine Dioxide là gì? Chlorine Dioxide ứng dụng để làm gì?

Chlorine dioxide là một hợp chất hóa học có công thức ClO₂, thường nó được xử lý dưới dạng dung dịch nước. Chlorine dioxide thường được sử dụng làm chất tẩy trắng, ngoài ra cũng được sử dụng trong xử lý thực phẩm và làm chất khử trùng.

Sodium Hexametaphosphate là gì? Ứng dụng để làm gì?

Sodium Hexametaphosphate (SHMP), còn được gọi là Sodium Polymetaphosphate, là một muối vô cơ có công thức hóa học Na6[(PO3)6]. Chất này có nhiều ứng dụng trong ngành công nghiệp và cả trong lĩnh vực thực phẩm.

Sodium Tripolyphosphate là gì? Sodium Tripolyphosphate dùng để làm gì?

Sodium Tripolyphosphate (STPP), còn được gọi là sodium tripolyphosphate hoặc tripolyphosphate, là một hợp chất vô cơ có công thức Na₅P₃O₁₀. Đây là muối natri của penta-anion polyphosphate, là cơ sở liên kết của axit triphosphoric. STPP được sản xuất quy mô lớn và thường được sử dụng trong nhiều sản phẩm gia đình và công nghiệp, đặc biệt là trong các loại chất tẩy rửa. Tuy nhiên, việc sử dụng STPP cũng gây ra vấn đề về ô nhiễm môi trường liên quan đến tình trạng eutrophication.

Sodium Tripolyphosphate Trường Thịnh Corp

Các ứng dụng của Sodium Tripolyphosphate (STPP)

 

1. Sodium Tripolyphosphate ứng dụng làm chất tẩy rửa

Hầu hết STPP được sử dụng làm thành phần trong các loại chất tẩy rửa thương mại. Nó hoạt động như một “builder” (chất làm mềm nước), giúp ngăn cản tác động của các ion magiê (Mg²⁺) và canxi (Ca²⁺) trong nước cứng. Điều này giúp duy trì hiệu suất của chất tẩy rửa.

2. Sodium Tripolyphosphate ứng dụng trong thực phẩm

STPP được sử dụng làm chất bảo quản cho hải sản, thịt, gia cầm và thức ăn chăn nuôi. Nó cũng thường xuất hiện trong sản xuất thực phẩm với mã số E451. Trong thực phẩm, STPP được sử dụng như chất làm đặc và giữ ẩm. Tuy nhiên, một số quốc gia có quy định về lượng STPP được phép sử dụng trong thực phẩm để tránh tăng trọng không cần thiết cho hải sản.

3. Các ứng dụng khác của odium Tripolyphosphate

STPP còn được sử dụng trong ngành gốm sứ, da thuộc, chất chống đông cứng, giấy, sơn chống ăn mòn, sản xuất cao su, lên men và chất chống đông lạnh.

Sodium Tripolyphosphate Trường Thịnh Corp

Nếu bạn đang tìm nhà cung cấp Chlorine Dioxide chất lượng, uy tín thì hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:
Hotline tư vấn: 0377 552 558 – 0968 562 952
Zalo: 0968562952
Email: sale@truongthinhcorp.com.vn