Một số sản phẩm phụ gia trong chế biến thủy sản hiện nay

Với lợi thế có chiều dài bờ biển 3.260 km, thủy sản là ngành đứng thứ 5 về giá trị XK của Việt Nam hiện nay. Từ năm 1995 - 2020: Sản lượng thủy sản VN tăng mạnh gấp hơn 6 lần.Theo đó nhu cầu sử dụng phụ gia dùng trong chế biến thủy sản cũng ngày một tăng cao.


Một số sản phẩm phụ gia thực phẩm đang được tiêu thụ nhiều nhất trên thị trường hiện nay như:

 

1. NEW TECH 19:

Là hợp chất phụ gia thực phẩm không chứa phosphate mang lại những lợi ích đa dạng trong công nghệ chế biến thủy sản và thực phẩm. Không tồn dư và giải quyết vấn đề dư lượng P2O5 < 0.5% theo tiêu chuẩn của một số nước nhập khẩu.

Công dụng:

- Có khả năng giúp cho sản phẩm giữ nước tốt (chống lại sự mất nước).

- Cải thiện màu sắc và giữ độ tự nhiên cho sản phẩm.

- Sản phẩm sau khi xử lý giữ cấu trúc cơ thịt tự nhiên, không bóng hoặc trong suốt.

 

New Tech 19

(Phụ gia chế biến thủy sản: New Tech 19)

 

2. NEW TECH 45:

Là hợp chất phụ gia thực phẩm chứa phosphate ưu việt mang lại những lợi ích đa dạng trong công nghệ chế biến thủy sản và thực phẩm.

Công dụng:

- Có khả năng giúp cho sản phẩm giữ nước tốt (chống lại sự mất nước), cải thiện hiệu quả định mức chế biến.

- Giúp cơ thịt săn chắc hạn chế tính mềm của cơ thịt.

- Cải thiện màu sắc và chống lại sự oxi hóa.

 

New Tech 45

(Phụ gia chế biến thủy sản: New Tech 45)

 

3. FOOD TECH B:

Là hợp chất phụ gia thực phẩm đặc biệt và ưu việt, mang lại những lợi ích đa dạng trong công nghệ chế biến thủy sản và thực phẩm như:

- Cải thiện màu sắc, làm sáng, giảm độ nhớt của thủy sản

- Chống lại sự oxy hóa 

- Làm tăng khả năng thu hồi định mức của các sản phẩm thủy sản và thực phẩm trong quá trình chế biến, bảo quản.

 

Food Tech B

(Phụ gia chế biến thủy sản: Food Tech B)

 

Bộ ba sản phẩm phụ gia chế biến thuỷ sản bao gồm NEW TECH 19 (Non-phosphate), NEW TECH 45 (Mix-phosphate) và FOOD TECH B hiện đang được xem như “bảo bối” của các nhà máy thuỷ sản tại khu vực các tỉnh miền Tây và miền Nam… giúp nâng cao chất lượng mặt hàng thuỷ sản chế biến xuất khẩu, nhằm đáp ứng yêu cầu của tất cả các thị trường trên thế giới, đặc biệt các thị trường khó tính như Mỹ, Brazil, Anh, Đức, Pháp và Trung Quốc…

Thành phần là sự phối trộn khoa học giữa các chất phụ gia thực phẩm được FDI (Hoa Kỳ) công nhận như Sodium Tripolyphosphate, Tetrasodium Pyrophosphate, Acid Citric, Sodium Citrate… Sản phẩm được sản xuất bởi công ty TNHH MTV CNM Thịnh Phát - nhà sản xuất kinh doanh phụ gia thực phẩm và chế biến thuỷ sản hàng đầu tại Việt Nam.

 

bộ ba phụ gia thủy sản

 

Công ty áp dụng quy trình sản xuất nghiêm ngặt, giám sát chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000, HACCP, GMP, HALAL và được cục An toàn thực phẩm –  bộ Y tế Việt Nam cấp giấy chứng nhận công bố chất lượng, sản phẩm phụ gia chế biến thuỷ sản do Thịnh Phát sản xuất luôn được kiểm soát các chỉ tiêu Nitrofuran (AOZ, AMOZ, AHN và SEM tức Semicarbazide), Chloramphenicol, Salmonella, E. coli, thuỷ ngân, cadimi, chì và các kháng sinh cấm khác không vượt quá giới hạn cho phép, hoặc thậm chí không tồn tại trong sản phẩm. Các tiêu chuẩn quản lý chất lượng theo quy định quốc tế là một điều kiện tiên quyết đối với sự thành công và vị trí hàng đầu của Thịnh Phát, trên thị trường phụ gia chế biến thuỷ sản hiện nay.

 

Ngoài ra, trên thị trường còn ưa chuộng các sản phẩm như: Everest 81, Everest 54, Everest 45,... Đặc biệt, một tân binh mới của Công ty Thịnh Phát sắp được ra mắt đó là: sản phẩm phụ gia New Tech Red - chuyên dùng cho công nghệ chế biến Tôm, hứa hẹn sẽ là sản phẩm đột phá nhất trong năm 2021 này.