TIN TỨC KHÁC

Citric Acid - Ứng Dụng Linh Hoạt Trong Các Ngành Công Nghiệp

Là một axit hữu cơ có nguồn gốc từ tự nhiên, Citric Acid với công thức hoá học là C6H8O7 thường được sử dụng như một chất bảo quản tự nhiên cùng với khả năng bổ sung vị chua cho nhiều sản phẩm. Trong bài viết này, hãy cùng Trường Thịnh Corp điểm qua những ứng dụng của Citric Acid trong các ngành công nghiệp!


CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG GIẢI ĐẤU CẦU LÔNG HỘI THAO TTC 2025

Hoà chung tinh thần rèn luyện thể thao và gắn kết đội ngũ, Giải cầu lông TTC 2025 đã chính thức khởi động, hoàn tất các thủ tục đăng ký, bốc thăm chia đội, chia bảng; hứa hẹn mang đến những trận đấu gay cấn, hấp dẫn và đầy ắp những pha cầu hay.

THỊNH PHÁT VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG CHẤT LƯỢNG QUỐC GIA

Công Ty TNHH Một Thành Viên Công Nghệ Mới Thịnh Phát (Thịnh Phát) tự hào khi được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia - một giải thưởng danh giá do Thủ tướng Chính phủ xét tặng, dành cho những doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc cải tiến chất lượng sản phẩm và nâng cao năng lực cạnh tranh.

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH 2025

Công Ty CP ĐT XD và TM Trường Thịnh xin thông báo đến Quý khách hàng, Đối tác cùng toàn thể CBCNV lịch nghỉ Tết Dương lịch 2025 như sau: 


Tất Tần Tật Những Thông Tin Về Citric Acid

Citric Acid là một hợp chất hữu cơ yếu, do tính chất của axit là có vị chua nên Citric Acid được sử dụng như một loại chất bảo quản tự nhiên cùng với khả năng bổ sung vị chua cho nhiều sản phẩm. 


Làm trắng thịt cá tra trong nuôi trồng và chế biến

Làm trắng thịt cá tra trong nuôi trồng

 

Thông thường, người nuôi cá tra sẽ dùng biện pháp thay nước thường xuyên để thịt cá tra được trắng. Tuy nhiên, biện pháp này cho kết quả không đồng đều ở các hộ khác nhau và việc thay nước nhiều dễ làm cá bị bệnh hoặc tệ hơn là cá bị chết.

 

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến thịt cá tra có màu vàng là do nước ao bẩn hoặc cá ăn thức ăn ôi thiêu. Do đó, hiện nay phương pháp thử nghiệm sục khí đáy kết hợp với thay nước có kiểm soát đã giúp tỉ lệ thịt cá trắng đạt đến 75%.

 

Theo đó, khi sinh khối cá trong ao từ 2 kg/m3 thì việc sục khí nên tiến hành khoảng 12 giờ/ ngày; khi sinh khối cá đạt 6 kg/m3 nên sục khí 24 giờ/ ngày. Được biết, chi phí nuôi cá tra cho thịt trắng bằng cách sục khí đáy có giá thành khoảng 7.053 đồng/kg, thấp hơn khoảng 200 đồng/kg so với chi phí nuôi bằng cách thay nước.

 

Làm trắng thịt cá tra trong nuôi trồng

 

Làm trắng thịt cá tra trong quá trình chế biến

 

Ngày nay, các chất phụ gia đang được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực nuôi trồng – chế biến thủy sản, nó góp phần quan trọng trong việc phát triển bền vững và đem lại những giá trị gia tăng lớn. Để sản phẩm thủy sản nói chung và cá tra nói riêng đạt chất lượng tốt nhất, đạt chuẩn xuất khẩu thì phụ gia thực phẩm dùng trong công nghệ chế biến thủy sản là phương pháp k thể thiếu.

 

Ngoài tác dụng làm trắng cá, các sản phẩm phụ gia thực phẩm còn giúp cá giữ nước tốt (tăng trọng và chống lại sự mất nước), cải thiện hiệu quả định mức chế biến, giúp cơ thịt săn chắc hạn chế tính mềm của cơ thịt, cải thiện màu sắc và chống lại sự oxi hóa,…

 

Có 2 Loại phụ gia chính dùng để kết hợp với nhau để hỗ trợ nhau trong quá trình sử dụng là Phụ gia phosphate và Phụ gia Non-phosphate

 

Một số sản phẩm phụ gia thực phẩm dùng trong công nghệ chế biến thủy sản, cá tra hiện nay như: Newtech 19, Foodtech B, Newtch 45,…

 

 

---------------------------
CÔNG TY CP ĐT XD & TM TRƯỜNG 
THỊNH Chúng tôi chuyên cung cấp:
Phụ gia thực phẩm, thủy sản
Gia công kết cấu thép, thi công xây dựng nhà xưởng, nhà thép tiền chế

Địa chỉ: 14 Dương Đình Hội, P. Phước Long B, Q. 9, Tp. HCM
Hotline: 028 3728 1693. 
Email: info@truongthinhcorp.com.vn