Hành trình về miền Trung ủng hộ bà con khắc phục hậu quả thiên tai của Đoàn thiện nguyện Trường Thịnh

Việt Nam - Dải đất cong cong hình chữ S cứ mỗi năm vào khoảng thời gian cuối thu đầu đông lại phải hứng chịu các trận lũ quét, mưa bão liên tục. Thiên nhiên ban tặng cho chúng ta những tài nguyên, khoáng sản, những núi non hùng vĩ nhưng cũng mang lại cho chúng ta cả những thử thách quá lớn.


Đặc biệt là gần đây, từ thời điểm tháng đầu tháng 9 Âm lịch, các kênh thông tin đại chúng liên tục cập nhật những hình ảnh khúc ruột miền Trung đang ngày đêm oằn mình hứng chịu mưa bão, ngập lụt và sạt lở trên diện rộng gây thiệt hại cả về của cải và tính mạng con người. Chắc rằng bất cứ ai khi xem những hình ảnh thiệt hại, mất mát do thiên tai gây ra cũng không nén được nỗi xót xa và đau lòng. 

 

(Hình ảnh về đồng bào tại huyện Nam Trà My - được Đoàn thiện nguyện Trường Thịnh ghi lại) 

 

Trước tình cảnh đó, ngày 23/10/2020, BLĐ Công ty CP ĐT XD & TM Trường Thịnh đã phát động Thư kêu gọi hướng về miền Trung ruột thịt và được sự hưởng ứng, đồng lòng của toàn thể anh, chị, em CBCNV công ty. Ngày 8/11/2020, đoàn thiện nguyện chính thức được thành lập với 05 thành viên tổ hậu cần và 03 thành viên đội “tiền tuyến”. Sau khi xem xét tổng quan về diễn biến cũng như thiệt hại trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Nam, vào ngày 10/11/2020, Công ty đã cử đại diện trực tiếp ra Quảng Nam để thực hiện công tác khảo sát tình hình. Ngày 11/11/2020, trải qua 15 tiếng vượt mưa, vượt gió từ Sài Gòn về với Quảng Nam, do tình hình mưa bão, sạt lở nhiều tuyến đường bị chia cắt, thời gian di chuyển khá lâu, đoàn thiện nguyện công ty Trường Thịnh đã ch1ính thức có mặt tại xã Trà Vân và Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam hỗ trợ bà con nơi đây khắc phục những thiệt hại của thiên tai và trao các suất quà là các nhu yếu phẩm và tiền mặt tới tận tay bà con.

 

 (Hình ảnh Đoàn trao quà cho bà con)
 

Đoàn thiện nguyện công ty Trường Thịnh đã trao tặng những suất quà và hỗ trợ tiền mặt cho các hộ gia đình bị thiệt hại nặng tại xã Trà Vân và Trà Leng. Đồng thời, Công ty Trường Thịnh ủng hộ 70 triệu đồng cho 3 trường học (Trường Mẫu Giáo Trà Leng, Trường Tiểu Học Trà Leng và Trường PTDTBT THCS Trà Leng) nhằm góp một phần sửa sang lại trường, giúp các em nhỏ có thể được đi học trở lại sớm nhất. Đoàn đã nhận được sự giúp đỡ tận tình đến từ các cán bộ UBND xã, giáo viên, và bà con bản địa. Đặc biệt đoàn gửi lời cảm ơn sâu sắc đối với cô giáo Hà Ly (đang công tác tại trường THCS Trà Leng) đã tận tình hỗ trợ dẫn dắt đoàn đi tới các địa điểm bà con gặp thiệt hại để Đoàn trao những phần quà tới tận tay bà con, và hỗ trợ đoàn nơi ăn chốn ở  trong 3 ngày qua. Cuối cùng, Đoàn đã hoàn thành nhiệm vụ và trở lại Sài Gòn an toàn vào đêm ngày 12/11. 

 

 (Hình ảnh trên đường đi của Đoàn)

 

Sau chuyến đi đầy ý nghĩa, Anh Đỗ Mạnh Hà – Trưởng đoàn thiện nguyện Trường Thịnh chia sẻ: “Chúng tôi đã gặp phải rất nhiều khó khăn trên đường di chuyển từ sân bay Đà Nẵng đến địa phận xã Trà Vân và Trà Leng. Do địa phận hai xã này nằm dưới chân dãy Ngọc Linh, trên dọc tuyến đường có nhiều khúc bị chia cắt bởi nước lũ và sạt lở, đường sá bị nước xói mòn hư hỏng quá nhiều, thời tiết mưa xuyên suốt khiến việc di chuyển cực kì khó khăn. Tuy nhiên, với sự chỉ dẫn và hỗ trợ của bà con địa phương, Đoàn đã đến nơi an toàn.”

 

Đoàn thiện nguyện Trường Thịnh

(Hình ảnh trên đường đi của Đoàn)

Anh Đặng Anh Tuấn - một trong các thành viên của Đoàn thiện nguyện Công ty Trường Thịnh bồi hồi nhớ lại những trải nghiệm trong chuyến đi: “Có đến nơi, tận mắt chứng kiến mới thấy được sức tàn phá của thiên tai khủng khiếp đến thế nào. Đất đai bị sạt lở ở rất nhiều khu vực, những con suối nước ngập và chảy rất xiết, nhiều nhà cửa bị tốc mái, một số khác bị vùi lấp hoàn toàn, người dân rơi vào hoàn cảnh cực kì khó khăn, phải di cư bỏ nhà cửa để tìm đến nơi cư trú an toàn. Hơn nữa, thiệt hại về tính mạng cũng đã lên đến con số 17 người chết, 45 người bị thương và 14 người mất tích (thống kê tại xã Trà Vân và Trà Leng). Chúng tôi cảm thấy vô cùng đau xót và ngay lúc đó chỉ ước có thể hỗ trợ hết mức có thể cho bà con.”

Đoàn thiện nguyện Trường Thịnh nhấn mạnh: “Chuyến đi là cả một trải nghiệm suốt cuộc đời này chúng tôi không bao giờ quên. Những hình ảnh bà con miền Trung thật thà, chất phát, nồng hậu in sâu trong tâm trí chúng tôi. Nụ cười, lời cảm ơn của bà con nơi đây khi nhận sự hỗ trợ từ các Đoàn tình nguyện chan chứa những mất mát, những đau thương và đầy lòng cảm kích, biết ơn. Chúng tôi đã nắm lấy tay họ trong cơn mưa ào ạt, trong cái tiết trời lạnh giá chuyển giao sang mùa đông, tiếng gió của rừng núi, tất cả hòa quyện thành một bức tranh kí ức tốt đẹp về tình người, tình đồng bào. 
Chúng tôi cảm thấy may mắn khi được khoác chiếc áo đồng phục có logo công ty Trường Thịnh trên ngực trái để đến nơi đây, đại diện cho tất cả các anh, chị, em công ty trao những phần quà ý nghĩa, thiết thực đến những mảnh đời khó khăn.
Team Trường Thịnh là thế, không chỉ tràn đầy nhiệt huyết trong công việc mà còn đoàn kết một lòng, nêu cao tinh thần tương thân tương ái và sẵn sàng có trách nhiệm với các vấn đề của xã hội khi cần. Chúng tôi mong sao những năm sau thiên tai không còn hoành hành để đồng bao ta có cuộc sống ổn định, ấm no hơn”

Cùng xem lại một số hình ảnh Đoàn ghi lại được sau chuyến đi

 truongthinhcorp.com.vn

 

Và video hành trình

 

                                              

 

---------------------------
CÔNG TY CP ĐT XD VÀ TM TRƯỜNG THỊNH
Chúng tôi chuyên cung cấp:
- Phụ gia thực phẩm, thủy sản
- Gia công kết cấu thép, thi công xây dựng nhà xưởng, nhà thép tiền chế
- Các sản phẩm từ gỗ
- Các sản phẩm gia vị
Địa chỉ: 14 Dương Đình Hội, P. Phước Long B, Q. 9, Tp. HCM
Hotline: 028 3728 1693. 
Email: info@truongthinhcorp.com.vn